IS đánh bom đẫm máu ở Đông Afghanistan

Ngày 18-4, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết trước đó cùng ngày ở miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 33 người chết và hơn 100 người bị thương.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên mà IS tuyên bố tiến hành ở Afghanistan, tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar. Vụ việc xảy ra khi kẻ tấn công lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ mang bên mình lao vào các nhân viên quân sự và dân sự đang xếp hàng chờ nhận lương bên ngoài một ngân hàng. 

Các vụ tấn công diễn ra chỉ một ngày sau khi giới chức Mỹ xác nhận Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ khoảng 4 tỷ USD mỗi năm cho quân đội Afghanistan đến hết năm tài khóa 2017.


HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây