IS đánh bom đẫm máu ở Đông Afghanistan

Ngày 18-4, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết trước đó cùng ngày ở miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 33 người chết và hơn 100 người bị thương.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên mà IS tuyên bố tiến hành ở Afghanistan, tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar. Vụ việc xảy ra khi kẻ tấn công lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ mang bên mình lao vào các nhân viên quân sự và dân sự đang xếp hàng chờ nhận lương bên ngoài một ngân hàng. 

Các vụ tấn công diễn ra chỉ một ngày sau khi giới chức Mỹ xác nhận Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ khoảng 4 tỷ USD mỗi năm cho quân đội Afghanistan đến hết năm tài khóa 2017.


HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.