ISIL chiếm đóng mỏ khí đốt Syria, giết 23 lính canh

(SGGPO).- Press TV ngày 18-7 đưa tin, lực lượng phiến quân thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng cận Đông (ISIL) đã đánh chiếm mỏ khí đốt Sha’ar ở thành phố Homs, phía Tây Syria, giết chết 23 lính canh đang làm nhiệm vụ ở đây. Phía ISIL, có 15 phiến quân bị thiệt mạng.

340 người gồm thành viên thuộc lực lượng chính quyền Syria, kỹ sư và công nhân mắc kẹt trong mỏ khí đốt này khi vụ tấn công xảy ra, 30 công nhân hầm mỏ đã kịp thời trốn thoát.

Chính quyền Syria đã xác nhận vụ tấn công và cho biết quân đội chính phủ sẽ mở một cuộc phản công để giành lại cơ sở khai thác khí đốt này.

Hơn 1 tháng nay, ngoài chiếm đóng phần lớn khu vực phía Bắc Iraq, ISIL đã kiểm soát được toàn bộ tỉnh Deir Ezzor giàu dầu mỏ của Syria.

Phiến quân ISIL ở Syria

NHƯ QUỲNH

>> Iraq: Bạo lực, bế tắc chính trị còn kéo dài

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.