Israel: 65% công ty khởi nghiệp nhỏ nguy cơ phá sản

SGGP
Kết quả khảo sát do Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA) tiến hành vừa được công bố cho thấy dự kiến trong 6 tháng tới, khoảng 65% các công ty khởi nghiệp nhỏ ở Israel phải ngừng hoạt động do các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Theo Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ phát triển Israel IATI Karin Mayer Rubinstein, gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 1,2 tỷ shekels (tương đương 346 triệu USD) được Chính phủ Israel phê duyệt cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao là không đủ, nếu không được hỗ trợ thêm, ngành công nghệ cao của Israel có thể sụp đổ, dẫn tới sụp đổ toàn bộ nền kinh tế.

Tại Israel, lĩnh vực công nghệ cao chiếm hơn 10% số việc làm. Trước khi dịch bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này vào tháng 2 vừa qua ở mức khoảng 3,7%. Đến nay, tỷ lệ này đã tăng lên đỉnh điểm là 27%. Khoảng 414 công ty công nghệ tham gia cuộc khảo sát cho biết đã cho hơn 1/3 nhân viên nghỉ việc trong giai đoạn dịch bùng phát.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />