Israel: 65% công ty khởi nghiệp nhỏ nguy cơ phá sản

SGGP
Kết quả khảo sát do Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA) tiến hành vừa được công bố cho thấy dự kiến trong 6 tháng tới, khoảng 65% các công ty khởi nghiệp nhỏ ở Israel phải ngừng hoạt động do các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Theo Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ phát triển Israel IATI Karin Mayer Rubinstein, gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 1,2 tỷ shekels (tương đương 346 triệu USD) được Chính phủ Israel phê duyệt cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao là không đủ, nếu không được hỗ trợ thêm, ngành công nghệ cao của Israel có thể sụp đổ, dẫn tới sụp đổ toàn bộ nền kinh tế.

Tại Israel, lĩnh vực công nghệ cao chiếm hơn 10% số việc làm. Trước khi dịch bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này vào tháng 2 vừa qua ở mức khoảng 3,7%. Đến nay, tỷ lệ này đã tăng lên đỉnh điểm là 27%. Khoảng 414 công ty công nghệ tham gia cuộc khảo sát cho biết đã cho hơn 1/3 nhân viên nghỉ việc trong giai đoạn dịch bùng phát.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.