Israel: Chính phủ liên minh không có Kadima, Công đảng

Ngày 23-2, các nguồn tin từ Israel cho biết Chủ tịch đảng Likud Benjamin Netanyahu đã thất bại trong việc thuyết phục người đứng đầu đảng Kadima cũng là Ngoại trưởng Israel Tzipi Livni tham gia chính phủ liên minh do ông này thành lập.

Không chỉ có Kadima, Công đảng-đảng dành được 13/120 ghế Quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 10-2 - cũng không muốn tham gia chính phủ liên minh của ông Netanyahu.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Israel đã cho tiến hành một cuộc không kích vào Dải Gaza sau khi 1 đơn vị tuần tra của quân đội nước này bị các tay súng từ khu vực do Hamas kiểm soát nã pháo. Hiện chưa có thông báo về con số thương vong trong cả 2 cuộc tấn công.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />