Israel dỡ bỏ một phần lệnh phong tỏa Lebanon

Sau khi nhận được sự bảo đảm từ phía quốc tế về lệnh cấm vận vũ khí đối với nhóm du kích Hezbollah, ngày 7-9, Israel dỡ bỏ lệnh phong tỏa đường không đối với Lebanon nhưng vẫn còn phong tỏa đường biển cho tới khi lực lượng LHQ đến. Tổng Thư ký LHQ Kofi Annan thông báo các lực lượng quốc tế đã sẵn sàng tiếp quản các vị trí kiểm soát cảng biển và sân bay của Lebanon.

Lệnh phong tỏa đường không được dỡ bỏ chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Lebanon Fawzi Salloukh tuyên bố sẽ thực thi yêu cầu của Tổng Thư ký LHQ Annan về việc phá vỡ lệnh phong tỏa của Israel trong vòng 48 giờ. Cùng ngày, hãng hàng không British Mediterranean (Anh) đã nối lại các chuyến bay đến Beirut, trở thành hãng hàng không đầu tiên của phương Tây hoạt động ngay sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

X.H.  (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.