Israel mời các nước chuyển đại sứ quán tới Jerusalem

SGGP
Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely cho biết nước này đang liên lạc với ít nhất 10 quốc gia về khả năng chuyển đại sứ quán của họ tới Jerusalem, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Guatemala Jimmy Morales quyết định chuyển đại sứ quán đến Jerusalem.

Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely. Ảnh: Haaretz.

Thứ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Hotovely. Ảnh: Haaretz.

Mặc dù bà Hotovely không nêu tên các nước, nhưng nhiều nguồn tin cho biết Honduras, Philippines, Romania và Nam Sudan nằm trong số các quốc gia đang xem xét bước đi kiểu như vậy. 

Cùng ngày, hãng tin Sputnik dẫn lời chuyên viên cao cấp Boris Dolgov thuộc Trung tâm Nghiên cứu Arab và Hồi giáo tại Viện Nghiên cứu phương Đông thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga cho rằng những quốc gia phụ thuộc vào Washington có thể sẽ quyết định chuyển đại sứ quán ở Israel từ Tel Aviv sang Jerusalem, như Guatemala đã làm.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />