Israel ngừng bắn nhân đạo ở Dải Gaza trong 7 giờ

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, bắt đầu 10 giờ sáng nay, 4-7 (giờ địa phương, tức 14 giờ cùng ngày giờ Việt Nam), Israel thực thi tuyên bố ngừng bắn kéo dài trong 7 giờ với lý do nhân đạo.

Việc ngừng bắn sẽ diễn ra tại tất cả các khu vực của người Palestine ở phía Đông thành phố Rafah. Tuy nhiên, chỉ huy chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza và khu Bờ Tây bị chiếm đóng, Tướng Yoav Mordechai cảnh báo rằng, trong thời gian ngừng bắn, nếu thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm, Israel sẽ đáp trả.

Tuyên bố ngừng bắn diễn ra trong bối cảnh phái đoàn Palestine có mặt tại Cairo và Ai Cập để thảo luận về biện pháp tìm kiếm lệnh ngừng bắn lâu dài với Israel. Tuy nhiên, phía Israel không cử người tham dự.

Cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon tuyên bố việc quân đội Israel tấn công và làm chết 10 người tại trường học của LHQ tại Dải Gaza là hành động vi phạm thô bạo luật pháp quốc tế về nhân đạo.

Người dân Palestine tháo chạy khỏi Dải Gaza để tránh các cuộc tấn công của Israel

PHƯƠNG NAM

>> Palestine tuyên bố Dải Gaza là vùng thảm họa

>> Palestine: Khu tị nạn gần Dải Gaza bị tấn công, hơn 200 người thương vong 

>> Dải Gaza: Cần khẩn cấp lập hành lang nhân đạo

- Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Israel

- Thổ Nhĩ Kỳ: Quốc tang tưởng niệm những người Palestine thiệt mạng trong chiến dịch quân sự của Israel


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây