Israel phóng tên lửa ở Địa Trung Hải

Ngày 3-9, Israel thông báo nước này đã tiến hành một vụ thử tên lửa ở Địa Trung Hải. Đây là một phần trong cuộc tập trận chung Mỹ-Israel và tên lửa là loại Ankor được phóng đi từ các căn cứ ở Địa Trung Hải và miền Trung Israel.

Vụ thử tên lửa của Israel diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm khi Mỹ đang lên kế hoạch tấn công Syria. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra cảnh báo sau khi phát hiện vụ phóng tên lửa trên. Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại Syria nhận định không có dấu hiệu của một vụ tấn công tên lửa hay các vụ nổ tại thủ đô Damacus của Syria. Trong khi đó, một đài phát thanh thân Chính phủ Syria đưa tin có 2 tên lửa đạn đạo rơi xuống biển.

Cùng ngày, hãng AP dẫn báo cáo của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) ngày 3-9 cho biết, hơn 2 triệu người Syria đã rời khỏi đất nước để tránh xung đột. Tính trung bình, mỗi ngày có khoảng gần 5.000 người tị nạn Syria chạy sang các nước láng giềng lánh nạn.

Họ đang phải trú ẩn tại các trại tị nạn tồi tàn ở các nước Lebanon, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Ai Cập.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây