Quyền Thủ tướng Israel Olmert:

"Israel sẽ vẽ lại đường biên giới"

Quyền Thủ tướng Israel Olmert.

Israel sẽ vẽ lại đường biên giới của nước này trong vòng 4 năm tới. Quyền Thủ tướng Israel Ehud Olmert tuyên bố như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 9-3

Phát biểu với tờ nhật báo Bưu điện Jerusalem, quyền Thủ tướng Israel Olmert cho biết, từ nay cho đến năm 2010, Israel sẽ vẽ lại đường biên giới lâu dài, hoàn toàn tách biệt với phần lớn dân cư Palestine để bảo vệ cộng đồng người Do Thái ở Israel.

Cũng theo ông Olmert, Israel sẽ tự quyết định về đường biên giới lâu dài của mình nếu Palestine chưa sẵn sàng hợp tác với Israel. Ông cũng cảnh báo, Israel sẽ không hợp tác với Phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas chừng nào tổ chức này chưa chấm dứt bạo lực và chịu công nhận và thiết lập nền hòa bình với Israel.

Ông Olmert hiện cũng đang lên kế hoạch di dời ít nhất 17 khu định cư Do Thái ở khu Bờ Tây vào các khối định cư lớn cũng ở vùng lãnh thổ này nếu đảng Tiến lên của ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 28-3 tới. Tuy nhiên, sau khi người định cư rút đi, quân đội Israel vẫn tiếp tục ở lại để kiểm soát an ninh.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.