Israel trả đũa các vụ tấn công từ Dải Gaza

SGGP
Ngày 16-9, tờ The Jerusalem Post đưa tin, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ trích loạt vụ tấn công từ Dải Gaza mà ông cho là nhằm ngăn chặn các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ của Israel với các quốc gia Arab vùng Vịnh.

Israel trả đũa các vụ tấn công từ Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết ít nhất 2 người ở miền Nam Israel đã bị thương do trúng rocket bắn từ Dải Gaza. Hệ thống tên lửa Vòm sắt của Israel đã đánh chặn 8 quả rocket trong khi Tel Aviv cũng đáp trả bằng khoảng 10 đợt không kích trúng nhiều mục tiêu quan trọng ở Dải Gaza như một nhà máy sản xuất vũ khí và chất nổ cùng một khu vực được lực lượng Hamas sử dụng để luyện quân và thử nghiệm tên lửa.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-9 chủ trì lễ ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ Israel với Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain tại Nhà Trắng. Với những thỏa thuận này, UAE và Bahrain là các nước Arab tiếp theo thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel sau Ai Cập ký thỏa thuận năm 1979 và Jordan ký năm 1994.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />