Italia cứu sống hơn 1.300 người di cư

Hãng BBC đưa tin Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cho biết, hơn 1.300 người di cư đã được đưa tới đảo Sicily sau khi được cứu sống trên biển Địa Trung Hải.

Một chiếc tàu chở người di cư qua biển Địa Trung Hải

Những người này chủ yếu đến từ vùng sa mạc Sahara châu Phi và Syria. Italia và Hy Lạp đã chịu áp lực nặng nề trong việc xử lý sự tăng vọt những người nhập cư chạy trốn xung đột và đói nghèo từ châu Phi và Trung Đông. Đầu tháng này, Tổ chức di dân quốc tế (IOM) cho biết, hơn 1.900 người di cư đã thiệt mạng trong nửa đầu năm nay, trong tổng số khoảng 15.000 người thực hiện chuyến hành trình vượt biển Trung Hải đầy mạo hiểm để tới châu Âu.

Trong một diễn biến liên quan, tại thủ đô Warsaw của Ba Lan đã xảy ra 2 cuộc biểu tình có mục đích trái ngược nhau với một bên là những người cảm thông, chào đón người di cư, trong khi bên còn lại phản đối kịch liệt. Chính phủ Ba Lan cho biết đã sẵn sàng đón 2.000 người di cư khi châu Âu đang tìm kiếm sự chia sẻ gánh nặng di cư với Italia và Hy Lạp.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.