Italia đón chờ lễ hội sao băng

(SGGP 12G).- Dịp cuối tuần này, hàng triệu người dân Italia sẽ ngước mắt lên bầu trời và cầu nguyện cho những điều ước của mình trở thành sự thật trong “lễ hội ngắm sao băng”, còn có tên là Lễ hội Thánh San Lorenzo.

Dự kiến có khoảng 20 triệu người dân tại hơn 200 thành phố Italia có thể ngắm nhìn những cơn mưa sao trên bầu trời Địa Trung Hải quang đãng nhất trong năm vào tháng 8, trong khi thưởng thức rượu và các thức ăn truyền thống tại các điểm du lịch, các lâu đài cổ và các vườn nho nông thôn. Nhân dịp này, hơn 1.000 vườn nho khắp Italia mở cửa cho khách tham quan, ngắm sao và uống những thứ rượu vang hảo hạng của các vùng.

Đây là lần thứ 11 lễ hội ngắm sao băng được tổ chức nhằm thúc đẩy văn hóa uống rượu vang của người Italia. Tại lễ hội cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa như ca múa nhạc, biểu diễn thời trang, triển lãm cùng nhiều hoạt động khác.


CH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.