Italia: Hàng trăm tấn dầu đổ ra sông Po

(SGGPO).- Hãng thông tấn ANSA của Italia sáng nay, 26-2 đưa tin, Bộ trưởng Môi trường nước này Stefania Prestigiacomo thông báo hiện có 350 tấn dầu đã chảy ra sông Po, sông dài nhất Italia, ở tỉnh Piacenza miền Bắc Italia.

Các nhân viên môi trường đang ra sức khoanh vùng nước bị ô nhiễm dầu ở khu vực lân cận

Điều tra sơ bộ cho thấy, đây là một vụ phá hoại, có người đã đột nhập nhà máy lọc dầu ở đây, mở van xả khiến dầu tràn ra sông. Kẻ này rất am hiểu về cách thức vận hành máy móc và các khu vực trong nhà máy.

Hiện các nhân viên môi trường đang ra sức khoanh vùng nước bị ô nhiễm dầu ở khu vực lân cận. Tuy vậy, chính quyền thành phố cho biết nguồn nước uống cho dân cư khu vực này vẫn chưa bị ô nhiễm.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.