Italy lập hãng hàng không mới thay thế Alitalia

SGGP
Italy thông báo đạt thỏa thuận với Ủy ban châu Âu (EC) về việc thành lập và vận hành một hãng hàng không mới, thay thế hãng hàng không Alitalia đang gặp khó khăn. Hãng hàng không mới mang tên Italia Trasporto Aereo (ITA), sẽ đi vào hoạt động từ ngày 15-10 sau khi Rome đạt được thỏa thuận hỗ trợ từ Brussels.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo đó, EC sẽ cung cấp khoản cứu trợ 3 tỷ EUR (3,6 tỷ USD) cho hãng Alitalia. Sự ra đời của ITA sẽ đặt dấu chấm hết cho Alitalia.

Theo truyền thông Italy, thỏa thuận nói trên sẽ khiến hàng ngàn người mất việc. Hiện có hơn 11.000 người đang làm việc cho Alitalia, từ phi công đến nhân viên bảo trì và nhân viên mặt đất, nhưng ITA chỉ thuê khoảng 2.800 người vào năm nay và tuyển thêm 5.750 người vào năm 2022.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.