Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng

SGGPO
Ông Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump tại các bang chiến địa Georgia và Pennsylvania và đang tiến gần hơn đến chiến thắng.

Tin liên quan

Ông Joe Biden nói chuyện trước báo chí, ở Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 5-11-2020. Ảnh: REUTERS

Ông Joe Biden nói chuyện trước báo chí, ở Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 5-11-2020. Ảnh: REUTERS

Tối 6-11 (giờ Việt Nam), các hãng truyền thông lớn trên thế giới thông tin, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa tại các bang chiến địa Georgia và Pennsylvania vào sáng thứ sáu (giờ Mỹ), tiến gần hơn đến chiến thắng để trở thành ông chủ Nhà Trắng, dù cho một số bang chưa quyết định tiếp tục kiểm phiếu.
Theo các hãng truyền thông lớn, ông Biden đang dẫn trước với 253 phiếu đại cử tri, trong khi đó Tổng thống Donald Trump đang có 214 phiếu đại cử tri. 
Việc giành được 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ giúp cựu Phó Tổng thống vượt quá số phiếu đại cử tri cần thiết (270 phiếu) để giành được tấm vé vào Nhà Trắng; nếu giành 16 phiếu đại cử tri của Georgia, ông Biden sẽ có 269 phiếu, tiến sát cột mốc 270 phiếu đại cử tri.
Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng ảnh 1 Ảnh: FOX NEWS
Trong khi đó, hãng Edison Research cho biết, với 95% số phiếu được kiểm tới lúc này tại bang Pennsylvania, ông Biden có 49,4% số phiếu ủng hộ, hơn mức 49,3% số phiếu ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hiện cựu Phó Tổng thống Biden cũng đang dẫn trước ông Trump ở những bang "chiến địa" như Georgia và Nevada. 
Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng ảnh 2 CNN cập nhật tỷ lệ số phiếu của ông Joe Biden và Donald Trump ở 3 bang Pennsylvania, Georgia, Arizona, lúc 22 giờ 30 ngày 6-11-2020 (giờ Việt Nam)
Ông Joe Biden, 77 tuổi, sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ nếu thắng ở Pennsylvania, hoặc thắng 2 trong số 3 bang Georgia, Nevada và Arizona.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.