Kaka hưởng lương cao nhất Serie A

Kaka hiện là cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Serie A.

Tiền vệ người Brazil Ricardo Kaka đã qua mặt Francesco Totti để trở thành người có thu nhập cao nhất Calcio và AC Milan cũng là CLB có bảng lương cao nhất ở Serie A. Theo thống kê của tờ La Gazzetta dello Sport, mức lương hàng năm hiện thời của Kaka là 4 triệu bảng Anh (gần 6 triệu euro), hơn cả Totti vốn ngự trị nhiều năm với mức lương 3,7 triệu bảng ở AS Roma. Tính ra, mức lương của 2 ngôi sao hàng đầu này cộng lại còn nhiều hơn cả tổng chi phí lương cả năm của CLB Cagliari! Xếp sau Kaka và Totti là bộ ba Inter Milan: Zlatan Ibrahimovic, Patrick Vieira và tiền đạo đang ngồi dự bị Adriano, với mức lương 3,4 triệu bảng/năm, ngang với họ là thủ thành số 1 thế giới Gianluigi Buffon ở Juventus.

Ngôi sao mới của Inter là Cristian Chivu trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất trong mùa hè khi bản hợp đồng chuyển nhượng từ Roma mang lại cho anh 2,3 triệu bảng/năm, chỉ nhiều hơn chút ít so với hai tân binh Emerson của AC Milan và David Suazo của Inter.

Trong cơn khát vinh quang, Milan và Inter đã nâng mức lương cầu thủ của mình để giữ chân họ ở lại CLB và bây giờ, cả hai CLB đang gánh bảng lương khủng khiếp: 80 triệu bảng/năm cho Milan và 74 triệu bảng Inter. Juventus trước khi rớt hạng mùa qua vẫn là CLB có bảng lương cao bậc nhất, nhưng giờ họ chỉ phải chi 66 triệu bảng/năm dù đã ký hàng loạt bản hợp đồng mới trong mùa hè. Roma có lẽ là gã khổng lồ “keo kiệt” nhất Serie A khi chỉ nêu bảng lương 40 triệu bảng/năm. Nhưng số tiền lương của Roma chi trả vẫn cao hơn rất nhiều so với đối thủ nghèo khó cùng thành phố: Lazio chỉ phải chi 12 triệu bảng, còn đội bóng có mức chi lương thấp nhất Serie A vẫn là Cagliari với chỉ 7,5 triệu bảng/năm.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác