Kế hoạch mới ngăn đề cử ông Trump

Nhằm ngăn chặn đề cử ứng viên Donald Trump làm ứng viên chính thức ra tranh cử tổng thống Mỹ tại Đại hội đảng Cộng hòa ở Cleveland vào ngày 18-7, hàng chục đại biểu tham dự Đại hội đảng Cộng hòa bắt đầu kế hoạch mới vận động các đại biểu và siêu đại biểu không bỏ phiếu cho ông Trump.

Theo Washington Post, khoảng 30 đại biểu đến từ 15 bang  đã tổ chức cuộc họp với các thành viên đảng Cộng hòa ở các bang Arizona, Iowa, Louisiana và Washington để lên kế hoạch cụ thể mang tên Unruh - tên một thành viên ủy ban điều lệ của đảng Cộng hòa. Kết quả là hiện số đại biểu tham gia chiến dịch “lật đổ ông Trump” đang tăng lên hàng trăm.

Mặc dù ứng viên nào giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở các bang sẽ đương nhiên được các đại biểu bang đó ủng hộ, các đại biểu có thể thay đổi quyết định tại Đại hội của đảng Cộng hòa mà không bị ràng buộc bởi kết quả ở mỗi bang.

Về phần mình, ông Trump tự tin khi cho rằng mọi sự vận động chống lại ông ở Đại hội đảng Cộng hòa đều là trái pháp luật, là “lố bịch”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.