“Kẻ thù vô hình”- khắc họa nhiều góc nhìn khốc liệt về dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 18-1, cuốn sách Kẻ thù vô hình với những trang viết khắc họa sự khốc liệt của dịch bệnh, cũng sự bền bỉ, kiên cường, chung sức, đồng lòng của cả dân tộc trong cuộc chiến chống Covid-19 đã ra mắt tại Hà Nội. 

“Kẻ thù vô hình”- khắc họa nhiều góc nhìn khốc liệt về dịch Covid-19

Cuốn Kẻ thù vô hình là sản phẩm do Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường cùng NXB Thể thao và Du lịch thực hiện. Với hơn 500 trang, Kẻ thù vô hình là công trình nghiên cứu ghi chép và thu thập thông tin của nhiều tác giả trên mọi miền tổ quốc trong suốt hơn 2 năm đất nước chống chọi với dịch Covid- 19.

Virus SARS-CoV-2 với kích thước chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi mà làm đảo lộn cuộc sống toàn cầu; đã gây ra thảm họa làm hàng triệu người chết, hàng trăm ngàn trẻ mồ côi. Nhưng, cũng như trước bao nhiêu đại dịch khác, con người không chịu bó tay. Lần này cũng thế, các nhà khoa học đã cho thấy khả năng ứng phó trước đại dịch. Vũ khí hữu hiệu là vaccine cùng các biện pháp phòng vệ 5K đã phong toả và ngăn chặn đà tiến của Covid-19.

Tác giả Võ Tường Kha- đồng tác giả của cuốn sách chia sẻ: “Lịch sử của nhân loại đã trải qua rất nhiều đại dịch và đến bây giờ là đại dịch Covid-19 tàn phá, hoành hành khắp thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Và ông tin không có kẻ thù nào mà loài người không chống chọi được”.

Xuyên suốt cuốn sách là những góc nhìn, những bài học, những tấm gương người tốt việc tốt, những đề xuất kiến nghị với trách nhiệm của các tổ chức cá nhân theo tinh thần: Mỗi người dân là một chiến sĩ; cả nước cùng chống giặc.

Nhằm góp phần nhỏ bé trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ kinh phí phát hành sách của các tổ chức, các nhà tài trợ sẽ ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Hiện nay đã chuyển về quỹ vaccine 200 triệu đồng từ tiền độc giả mua sách.

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Quốc Anh và một số bìa sách đã thực hiện

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…