Kế toán TAND tỉnh lập hồ sơ “khống” chiếm đoạt tiền tỷ

SGGP
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam ông Trương Công Lộc, Kế toán TAND tỉnh này về hành vi lợi dụng chức vụ được giao để, lập khống chứng từ, chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng tiền nhà nước.

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên, nơi ông Lộc đã rút ruột 1,1 tỷ đồng tài sản nhà nước

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên, nơi ông Lộc đã rút ruột 1,1 tỷ đồng tài sản nhà nước

Sáng ngày 9-9, Trao đổi với PV Báo SGGP, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết, ngày 7-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trương Công Lộc, phụ trách kế toán của TAND Phú Yên vì tội tham ô tài sản của nhà nước.

Cùng với đó, cơ quan CSĐT cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc, chổ ở, nơi cư trú của ông Trương Công Lộc.

Theo hồ sơ, Ngày 21-8, hành vi trên của ông Trương Công Lộc được một kế toán cùng làm việc tại TAND tỉnh Phú Yên tố giác, trình báo với lãnh đạo cơ quan này. Để xác minh, làm rõ vụ việc đến ngày 29-8, TAND tỉnh Phú Yên đã thành lập Hội đồng kiểm tra về tài chính kế toán. 

Kết quả kiểm tra, xác định ông Lộc đã chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng; hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước của ông này bắt đầu từ tháng 1-2013.

Đến ngày 1-9, TAND tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lộc, đồng thời giao hồ sơ cho Công an Tỉnh để vào cuộc điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị truy tố ông Diệp Dũng và đồng phạm

Ngày 18-8, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, gọi tắt là Saigon Co.op) cùng 8 bị can khác trong vụ sai phạm xảy ở Saigon Co.op.
" />