Kênh đầu tư triển vọng ở Canada

SGGP
Khi nền kinh tế Canada từng bước khôi phục sau đại dịch Covid-19 cũng là lúc giới đầu tư xem xét các kênh đầu tư có triển vọng trong tương lai, trong đó có đất nông nghiệp.

Đất nông nghiệp tại Canada

Đất nông nghiệp tại Canada

Canada là nhà xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 5 thế giới. Ngành nông nghiệp hiện đang sử dụng trực tiếp khoảng 300.000 lao động, đóng góp 5% cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đất nước.

Trong bối cảnh dân số thế giới không ngừng tăng (dự kiến đạt hơn 9 tỷ người vào năm 2050), nền nông nghiệp Canada và các ngành liên quan được dự báo sẽ ngày càng phát triển về quy mô và tầm quan trọng. Nhu cầu lương thực - thực phẩm tăng trong khi quỹ đất canh tác hạn chế sẽ làm tăng giá trị đất nông nghiệp trên quy mô toàn cầu. Giá trị sản lượng nông nghiệp Canada có tiềm năng đạt 51 tỷ CAD (38,3 tỷ USD) vào năm 2030. Nếu đạt được con số này, nông nghiệp sẽ vươn lên trên cả ngành lắp ráp ô tô và hàng không cộng lại. Với những lý do trên, đất nông nghiệp tại Canada trở thành một trong những thị trường đầu tư nhiều tiềm năng trong giai đoạn gần đây.

Cơ quan Thống kê Canada cho biết, giá đất nông nghiệp tại quốc gia này tăng mạnh, từ các mức tương ứng 464 CAD/mẫu (400 USD/mẫu) và 885 CAD/mẫu (gần 800 USD/mẫu) hồi năm 1988 lên các mức lần lượt là hơn 3.000 CAD/mẫu (2.400 USD/mẫu) và hơn 4.000 CAD/mẫu (3.400 USD/mẫu) trong 2 năm trở lại đây. Theo một số chuyên gia, đất nông nghiệp tại khu vực Prairies (gồm các bang Alberta, Saskatchewan và Manitoba) có tiềm năng tăng giá mạnh hơn các khu vực khác ở xứ sở lá phong.

Saskatchewan hiện chiếm hơn 40% đất canh tác tại Canada. Theo báo cáo năm 2018 và 2019 của tổ chức tài chính Farm Credit Canada, tốc độ tăng trung bình 3 năm qua của giá đất nông nghiệp tại tỉnh Saskatchewan là 6,2% so với mức 4,9% ở tỉnh British Columbia, 3,3% tại tỉnh Alberta và 4,2% ở tỉnh Manitoba.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.