Kênh đầu tư triển vọng ở Canada

SGGP
Khi nền kinh tế Canada từng bước khôi phục sau đại dịch Covid-19 cũng là lúc giới đầu tư xem xét các kênh đầu tư có triển vọng trong tương lai, trong đó có đất nông nghiệp.

Đất nông nghiệp tại Canada

Đất nông nghiệp tại Canada

Canada là nhà xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 5 thế giới. Ngành nông nghiệp hiện đang sử dụng trực tiếp khoảng 300.000 lao động, đóng góp 5% cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đất nước.

Trong bối cảnh dân số thế giới không ngừng tăng (dự kiến đạt hơn 9 tỷ người vào năm 2050), nền nông nghiệp Canada và các ngành liên quan được dự báo sẽ ngày càng phát triển về quy mô và tầm quan trọng. Nhu cầu lương thực - thực phẩm tăng trong khi quỹ đất canh tác hạn chế sẽ làm tăng giá trị đất nông nghiệp trên quy mô toàn cầu. Giá trị sản lượng nông nghiệp Canada có tiềm năng đạt 51 tỷ CAD (38,3 tỷ USD) vào năm 2030. Nếu đạt được con số này, nông nghiệp sẽ vươn lên trên cả ngành lắp ráp ô tô và hàng không cộng lại. Với những lý do trên, đất nông nghiệp tại Canada trở thành một trong những thị trường đầu tư nhiều tiềm năng trong giai đoạn gần đây.

Cơ quan Thống kê Canada cho biết, giá đất nông nghiệp tại quốc gia này tăng mạnh, từ các mức tương ứng 464 CAD/mẫu (400 USD/mẫu) và 885 CAD/mẫu (gần 800 USD/mẫu) hồi năm 1988 lên các mức lần lượt là hơn 3.000 CAD/mẫu (2.400 USD/mẫu) và hơn 4.000 CAD/mẫu (3.400 USD/mẫu) trong 2 năm trở lại đây. Theo một số chuyên gia, đất nông nghiệp tại khu vực Prairies (gồm các bang Alberta, Saskatchewan và Manitoba) có tiềm năng tăng giá mạnh hơn các khu vực khác ở xứ sở lá phong.

Saskatchewan hiện chiếm hơn 40% đất canh tác tại Canada. Theo báo cáo năm 2018 và 2019 của tổ chức tài chính Farm Credit Canada, tốc độ tăng trung bình 3 năm qua của giá đất nông nghiệp tại tỉnh Saskatchewan là 6,2% so với mức 4,9% ở tỉnh British Columbia, 3,3% tại tỉnh Alberta và 4,2% ở tỉnh Manitoba.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.