Kênh vốn mới hỗ trợ tiêu dùng

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình “liên kết cho vay tiêu dùng trả góp” tại TPHCM. Đây là kênh tín dụng mới cho khách hàng có nhu cầu mua sắm trọn gói các mặt hàng điện tử và trang trí nội thất nhưng chưa đủ khả năng tài chính.

Khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, ngân hàng mở thêm kênh vốn mới để hỗ trợ.

Để triển khai chương trình này, ACB liên kết với các đơn vị sản xuất hàng tiêu dùng như hãng điện tử Panasonic, Sony, Toshiba và hãng trang trí nội thất An Dương.

Qua đó khách hàng muốn mua các mặt hàng của các đơn vị này nhưng không đủ vốn sẽ được các hãng này giới thiệu đến ACB để vay vốn trả góp. Đồng thời khách hàng đang quan hệ tín dụng với ACB có nhu cầu vay vốn để mua các mặt hàng điện tử cũng sẽ được ACB giới thiệu đến các đơn vị trên để mua hàng.

Ngân hàng có thể cho vay từ 5 –100 triệu đồng tùy vào mặt hàng mà khách hàng muốn mua, với thời hạn cho vay tối đa 18 tháng, lãi suất 1,2%/tháng. Thủ tục vay rất đơn giản đối với khách hàng đang có quan hệ tín dụng và giao dịch với ACB.

Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký vay trả góp mua hàng tiêu dùng, sau đó số tiền vay của khách hàng được chuyển vào tài khoản của đơn vị liên kết. Chỉ trong vòng 1 ngày là khách hàng có thể mua được mặt hàng mà mình mong muốn.

Đối với khách hàng mới, ngân hàng sẽ cho vay có tài sản đảm bảo theo thủ tục quy định. Khách hàng đang làm việc tại các cơ quan trong và ngoài nước với mức lương từ 3 triệu đồng trở lên sẽ được ACB cho vay tín chấp. Khi khách hàng thanh lý khoản vay, ngân hàng sẽ xem xét việc giảm lãi căn cứ vào tình hình thanh toán nợ vay của khách hàng.

ACB đã liên tiếp đưa ra nhiều chương trình cho vay phù hợp với những đối tượng khách hàng. ACB là ngân hàng đầu tiên liên kết với các công ty bán xe máy, tạo điều kiện cho những người chưa đủ tiền có thể vay mua xe. ACB cũng đã liên kết với Saigon Coop trong việc cung cấp tín dụng cho khách hàng mua máy vi tính trả góp.

Gần đây nhất ACB đã liên kết với hãng Intel hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay mua máy vi tính. Hiện dư nợ cho vay tiêu dùng của ACB chiếm hơn 20% dư nợ cho vay cá nhân. Ông Bùi Tấn Tài, Giám đốc khối khách hàng cá nhân ACB, cho biết khách hàng vay vốn tại chương trình liên kết cho vay tiêu dùng trả góp hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa khi mua vì ngân hàng chỉ hợp tác với các công ty lớn, có uy tín.

Việc ngân hàng hợp tác trực tiếp với các hãng sản xuất lớn không qua trung gian các đại lý sẽ giảm chi phí cho khách hàng. Dự báo thời gian tới, thị trường hàng điện tử và trang thiết bị nội thất có nhiều tiềm năng phát triển và chương trình tín dụng này sẽ tạo điều kiện cho người dân có nhiều cơ hội sử dụng các sản phẩm cao cấp. Trong thời gian tới ACB sẽ mở rộng kênh tín dụng mới này ra nhiều tỉnh - thành trên cả nước.

MAI THẢO

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế