Kéo dài thời gian chuyển vị trí trục và chốt kéo xe rơ moóc

(SGGP).- Bộ GTVT vừa có công văn 16360/BGTVT-VT về việc triển khai thực hiện một số giải pháp để tiếp tục kiểm soát tải trọng phương tiện và tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô. Theo đó, bộ cho phép kéo dài thời gian điều chỉnh thay đổi vị trí chốt kéo, các trục, cụm trục đối với sơ mi rơ moóc tải (trừ sơ mi rơ moóc tải tự đổ) và sơ mi rơ moóc chở container có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn khối lượng toàn bộ theo thiết kế đến hết ngày 31-12-2015 (thay vì 31-12-2014 như quy định trước đây) nhưng phải thực hiện cải tạo theo quy định (Báo SGGP số ra ngày 15-12 đã có tin phản ánh).

Mặt khác, sơ mi rơ moóc tải thùng hở không có mui phủ, có chốt khóa hãm để chở container tiêu chuẩn, có thành thùng hàng phải tháo rời được thì cho phép chở hàng rời hoặc container và trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được ghi chú nội dung “có thể tháo thành thùng để chở container”. Sơ mi rơ moóc chở container sản xuất, lắp ráp trong nước có khối lượng toàn bộ thiết kế nhỏ hơn 33 tấn (đối với loại 2 trục) và 38 tấn (đối với loại 3 trục) nếu chủ xe có nhu cầu tăng khối lượng toàn bộ thì phải được nhà sản xuất tính toán bổ sung phê duyệt và thử lại tải trọng của một mẫu điển hình. Nếu kết quả đạt yêu cầu thì ghi nhận giá trị khối lượng toàn bộ theo thiết kế mới trong hồ sơ phương tiện cho các sơ mi rơ moóc cùng kiểu loại của cùng nhà sản xuất. Điều chỉnh sức kéo của ô tô đầu kéo trên cơ sở tài liệu của nhà sản xuất và phải phù hợp với các quy định về tải trọng cầu đường.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, việc triển khai thực hiện dự án tuyến xe buýt nhanh (tuyến xe buýt có làn đường dành riêng - PV) trên đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (BRT số 1) đang diễn ra khẩn trương.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.