Kéo hệ thống cấp điện tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

SGGP
Ngày 19-2, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) phối hợp với Nhà thầu Hitachi, Tư vấn và các nhà thầu đã tổ chức lễ triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). 

Thi công kéo hệ thống cấp điện tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: HCMC METRO

Thi công kéo hệ thống cấp điện tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: HCMC METRO

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng các sở ban ngành và nhà thầu. Việc triển khai hạng mục này nhằm kết nối nguồn điện từ 2 trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo MAUR cùng các nhà thầu đã lên đầu máy để tiến hành kéo cáp trên toàn hệ thống tuyến. Để thực hiện công đoạn này, phải có sự phối hợp nhịp nhàng của 30 công nhân.

Theo MAUR, dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ Đông Bắc thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện dự án đã thi công đạt 82% tổng khối lượng công trình. Để đạt được kết quả này, trong năm 2020, MAUR và các tổng thầu đã nỗ lực bằng mọi phương án nhằm đảm bảo thi công liên tục và an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên toàn bộ công trường dự án. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì hạng mục kéo cáp sẽ được hoàn thành trong quý 2-2021. Từ đó, nỗ lực đưa tuyến metro số 1 vận hành thử và vận hành thương mại trong năm 2021.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.