Kéo hệ thống cấp điện tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

SGGP
Ngày 19-2, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) phối hợp với Nhà thầu Hitachi, Tư vấn và các nhà thầu đã tổ chức lễ triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). 

Thi công kéo hệ thống cấp điện tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: HCMC METRO

Thi công kéo hệ thống cấp điện tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: HCMC METRO

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng các sở ban ngành và nhà thầu. Việc triển khai hạng mục này nhằm kết nối nguồn điện từ 2 trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo MAUR cùng các nhà thầu đã lên đầu máy để tiến hành kéo cáp trên toàn hệ thống tuyến. Để thực hiện công đoạn này, phải có sự phối hợp nhịp nhàng của 30 công nhân.

Theo MAUR, dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ Đông Bắc thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện dự án đã thi công đạt 82% tổng khối lượng công trình. Để đạt được kết quả này, trong năm 2020, MAUR và các tổng thầu đã nỗ lực bằng mọi phương án nhằm đảm bảo thi công liên tục và an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên toàn bộ công trường dự án. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì hạng mục kéo cáp sẽ được hoàn thành trong quý 2-2021. Từ đó, nỗ lực đưa tuyến metro số 1 vận hành thử và vận hành thương mại trong năm 2021.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thách thức

Hôm nay 23-5, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc, vào thời điểm Việt Nam đang tổ chức SEA Games 31 với những kết quả tốt đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi. Quốc ca Việt Nam cất lên liên tục mỗi khi chúng ta giành thêm HCV. Điều đó tạo nên sự phấn khích cho toàn thể người dân Việt Nam và cũng đem lại một khí thế đặc biệt cho kỳ họp thứ 3 này.