Kết nối để hiện thực hóa các ý tưởng vì cộng đồng

SGGP
Ngày 15-12, Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng (NICE) chính thức ra mắt tại Hà Nội, với mục tiêu hỗ trợ các sáng kiến xã hội thông qua kết nối truyền thông để có thêm cách thức, nguồn lực nhằm hiện thực hóa các ý tưởng vì cộng đồng.

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin UNESCO

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin UNESCO

Trên nền tảng này, nhiều dạng kết nối có thể được tạo ra. Các nhà tài trợ có thể tìm thấy những dự án xã hội phù hợp và tình nguyện viên cũng sẽ có thêm lựa chọn về phương án đóng góp cho cộng đồng. Bên cạnh đó, các sáng kiến trong mạng lưới cũng có thể hỗ trợ lẫn nhau bằng kiến thức, nguồn vốn con người hay tài chính. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn