Kết quả điều tra ban đầu vụ đánh bom ở Thái Lan

SGGP
Ngày 23-5, tờ Nation đưa tin giới chức Thái Lan đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ đánh bom ở Bệnh viện Quân y Phramongkutklao tại Bangkok, làm 24 người bị thương. 

Bệnh viện quân y Phramongkutklao, ngay sau khi bị đánh bom. (Nguồn: The Nation/ANN)

Bệnh viện quân y Phramongkutklao, ngay sau khi bị đánh bom. (Nguồn: The Nation/ANN)


Theo đó, thủ phạm vụ đánh bom này chính là nhóm đối tượng đã gây ra các vụ nổ tại Nhà hát Quốc gia ngày 15-5 và Cục Xổ số nhà nước ngày 5-4 vừa qua. Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan Sitthisart Chalermchai khẳng định, các đối tượng gây ra 3 vụ tấn công trên đã sử dụng cùng một loại chất nổ để chế tạo bom. Đặc biệt, trong vụ nổ tại Bệnh viện Phramongkutklao, quả bom đã được nhồi một số mảnh kim loại, đinh nhọn nhằm tăng tính sát thương và được giấu trong một bình hoa đặt tại phòng chờ khám bệnh. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Hải Ngọc, Bí thư thứ nhất phụ trách công tác bảo hộ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, không có công dân Việt Nam nào bị thương trong vụ đánh bom trên, đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục liên lạc với cơ quan chức năng của Thái Lan để cập nhật tình hình.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.