Kết quả điều tra sơ bộ vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov

Ngày 28-2, các nhà điều tra thuộc Ủy ban Điều tra Nga (RIC) cho biết vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Yefimovich Nemtsov (dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin), hiện là lãnh đạo phe đối lập, đã được lên kế hoạch kỹ càng và việc lựa chọn địa điểm gây án cho thấy hung thủ nắm được kế hoạch đi lại của ông Nemtsov.

Các nhà điều tra đang xem xét khả năng có âm mưu gây bất ổn tình hình chính trị ở Nga, sự dính líu của các phần tử Hồi giáo cực đoan, giả thiết liên quan tới tình hình nội bộ ở Ukraine cũng như các mối tư thù cũng được tính tới…

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Yefimovich Nemtsov và cam kết sẽ làm mọi điều có thể để đưa nhưng kẻ tiến hành vụ sát hại ra trước công lý. Chính quyền TP Mátxcơva đã cho phép các thủ lĩnh phe đối lập tổ chức cuộc diễu hành tưởng nhớ nhà chính trị 55 tuổi này dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (1-3).

Thanh Hằng - Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.