Kết quả điều tra sơ bộ vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov

Ngày 28-2, các nhà điều tra thuộc Ủy ban Điều tra Nga (RIC) cho biết vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Yefimovich Nemtsov (dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin), hiện là lãnh đạo phe đối lập, đã được lên kế hoạch kỹ càng và việc lựa chọn địa điểm gây án cho thấy hung thủ nắm được kế hoạch đi lại của ông Nemtsov.

Các nhà điều tra đang xem xét khả năng có âm mưu gây bất ổn tình hình chính trị ở Nga, sự dính líu của các phần tử Hồi giáo cực đoan, giả thiết liên quan tới tình hình nội bộ ở Ukraine cũng như các mối tư thù cũng được tính tới…

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Yefimovich Nemtsov và cam kết sẽ làm mọi điều có thể để đưa nhưng kẻ tiến hành vụ sát hại ra trước công lý. Chính quyền TP Mátxcơva đã cho phép các thủ lĩnh phe đối lập tổ chức cuộc diễu hành tưởng nhớ nhà chính trị 55 tuổi này dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (1-3).

Thanh Hằng - Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.