Kết quả giải quyết thư bạn đọc

* Ông Nguyễn Hoàng Long, ngụ tại ấp Do Thới, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu, khiếu nại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu không khởi tố vụ án hình sự số 4 ngày 25-12-2007 về việc Triệu Ngọc Thới điều khiển xe ô tô biển số 94A-0263 tông vào con trai ông là Nguyễn Văn Út khiến con ông bị thương nặng. Ông Phan Trung Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi, trả lời: Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi đang giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Hoàng Long.

* Bà Trần Thị Vết, ngụ tại số 1012, đường Nguyễn Xiển, P.Long Thành, Q9,
khiếu nại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Q9 hoàn trả hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đất của bà tại phiếu trả hồ sơ số 2294/VPĐKQSDĐ ngày 23-10-2006 là không đúng theo quy định của pháp luật. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Q9, trả lời: UBND Q9 đã trả lời bằng văn bản số 1971/UBND cho bà Trần Thị Vết với nội dung, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Q9 hoàn trả hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trần Thị Vết là đúng theo quy định. Việc khiếu nại của bà Vết không có cơ sở để xem xét giải quyết.

* Ông Nguyễn Công Đáp, ngụ tại số 35, phố Lò Sũ, Hà Nội
kiến nghị Nhà nước nên cấp một loại giấy chứng nhận danh hiệu đối với các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Trưởng phòng Chính sách Cục người có công, trả lời: Cục người có công ghi nhận ý kiến đóng góp của ông Nguyễn Công Đáp để nghiên cứu bổ sung, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. 

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.