Kết thúc điều tra vụ án Tuấn “khỉ”

SGGP
Ngày 13-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987, huyện Củ Chi, đã bị tiêu diệt) sang Việm Kiểm sát Nhân dân TPHCM.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987, huyện Củ Chi, đã bị tiêu diệt) sang Việm Kiểm sát Nhân dân TPHCM

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987, huyện Củ Chi, đã bị tiêu diệt) sang Việm Kiểm sát Nhân dân TPHCM

 Cơ quan này đề nghị truy tố Phạm Thanh Tâm (SN 1990, tự Tý Bà Dòm) về 2 tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Liên quan đến vụ án, 17 bị can khác bị đề nghị truy tố về các tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm. Kết quả điều tra cho thấy, do mâu thuẫn trong lúc chơi đánh bạc tại một vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi), Lê Quốc Tuấn xả súng làm chết 4 người rồi cướp xe gắn máy cùng hơn 800 triệu đồng bỏ trốn. Lúc trốn chạy, Tuấn cướp thêm 2 xe gắn máy, bắn chết thêm 1 người và làm bị thương 2 người khác. Số tiền cướp được, Tuấn đưa cho nhiều người cất giữ. Do bị phát hiện nên những người này mang đến công an giao nộp lại.

Khi ẩn nấp tại một căn nhà hoang, một người bạn đã mua sim và đưa điện thoại cho Tuấn sử dụng. Tuấn nhờ người chở đi trốn nhưng kế hoạch bất thành. Rạng sáng 14-2, Tuấn chống trả trong lúc bị vây bắt nên bị công an tiêu diệt.

Về khẩu súng AK và 100 viên đạn, Phạm Thanh Tâm khai mua của một người tại Campuchia với giá 20 triệu đồng; mua khẩu K54 và 7 viên đạn giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ, sau đó Tuấn dùng súng này gây án. 

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Lê Quốc Tuấn đã đủ yếu tố cấu thành các tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Do Tuấn đã chết nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án