Kết thúc ngày thi đấu 13-8: Vương quốc Anh vào tốp 3

Ngày thi đấu thứ 7 chứng kiến Vương quốc Anh lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 3 toàn đoàn sau Trung Quốc và Mỹ, cùng với màn trình diễn xuất thần của kình ngư Joseph Schooling của Singapore trong môn bơi lội.

Đoàn thể thao Vương Quốc Anh đã có một ngày thi đấu rất thành công ở môn đua thuyền, để lần đầu tiên góp mặt ở tốp 3. Ở nội dung chèo thuyền đôi nữ mái chèo đơn, bộ đôi Helen Glover và Heather Stanning đã xuất sắc mang về chiếc HCV đầu tiên cho xứ sở sương mù với thành tích 7’18’’29. Trong nội dung chèo thuyền 4 nam mái chèo đơn, Vương quốc Anh cũng vượt qua Australia để giành HCV thứ 2. Bên cạnh đó, bộ tứ Bradley Wiggins, Ed Clancy, Owain Doull và Steven Burke cũng có màn trình diễn ấn tượng ở nội dung đua xe đạp lòng chảo pursuit nam với thành tích 3’50’’26, phá KLTG, để giành chiếc HCV thứ 3 cho Vương quốc Anh.

Từ trái: Wiggins, Doull, Clancy và Burke xuất sắc giành HCV cho Vương quốc Anh ở bộ môn đua xe đạp lòng chảo.

Trong lúc đó, Pháp thể hiện sự vượt trội ở môn judo khi giành được 2 HCV để leo lên vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp. Ở hạng cân trên 78kg nữ, võ sĩ Emilie Andeol đã xuất sắc đánh bại Idalys Ortiz của Cuba để giành HCV đầu tiên. Tiếp đó, nam võ sĩ Teddy Riner cũng hạ gục Hisayoshi Harasawa của Nhật Bản ở hạng cân trên 100kg nam, để giành HCV thứ 2 trong ngày.

Đoàn thể thao Mỹ tiếp tục dẫn đầu toàn đoàn với lợi thế ở môn bơi lội, nữ kình ngư Madeline đã xuất sắc giành HCV nội dung 200m bơi ngửa nữ, Katie Ladecky phá KLTG với thành tích 8’04’’79 nội dung 800m tự do nữ, nam kình ngư Anthony Ervin cũng đăng quang tại đường bơi 50m tự do sau đó. Ngoài ra, Michelle cũng xuất sắc mang về tấm HCV thứ 4 cho Mỹ ở môn đẩy tạ nữ.

Đặc biệt, kình ngư Joseph Schooling đăng quang ở nội dung 100m bướm nam với thành tích 50,39 giây phá kỷ lục Olympic, sau khi vượt qua “huyền thoại sống” Michael Phelps, cũng chính là thần tượng của nam kình ngư người Singapore. Đây là chiếc HCV đầu tiên của đội tuyển bơi lội Singapore trong một kỳ Thế vận hội và là thành tích đầy tự hào của riêng cá nhân Joseph Schooling. Nổi bật không kém là chiếc HCV đôi nam của cựu số 1 thế giới Rafael Nadal và người bạn thân Marc Lopez giành được ở môn quần vợt, sau khi xuất sắc đánh bại bộ đôi người Romania là Florin Mergea và Horia Tecau. Đây là chiếc HCV Olympic thứ 2 của Nadal, trước đó anh từng đăng quang tại Bắc Kinh 2008 ở nội dung đơn nam.

ĐÀO DŨNG

Các tin, bài viết khác