Kêu gọi hỗ trợ thành lập Trường Quốc tế Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương

SGGPO

Ngày 16-8, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc để kêu gọi đầu tư, hỗ trợ tổ chức sự kiện Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) vào tháng 10-2018.


Bình Dương ký biên bản đăng cai sự kiện WTA 2018

Bình Dương ký biên bản đăng cai sự kiện WTA 2018

Trong buổi làm việc với ông Her Tae Jeong, Thị trưởng TP Daejeon (Hàn Quốc) đồng thời là tân Chủ tịch WTA, ông Trần Thanh Liêm đã đề nghị lãnh đạo địa phương này thông báo hỗ trợ kinh phí để Bình Dương tổ chức WTA (dự kiến khoảng 490.000 USD); WTA hỗ trợ cung cấp và hướng dẫn chi tiết phần chuẩn bị cho các sự kiện.

Đặc biệt, trong buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết đã chuẩn bị quỹ đất, phối hợp với Tổng lãnh sự, hiệp hội Hàn kiều tại TP Hồ Chí Minh và Kocham xúc tiến thành lập trường quốc tế Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho con em doanh nghiệp Hàn Quốc trong tỉnh (khoảng 700 DN) và các vùng lân cận (khoảng 800 DN, chưa kể TP Hồ Chí Minh).

Trước đó, vào ngày 12-3-2018, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông báo tỉnh này chính thức gia nhập WTA với 105 đô thị thành viên, là cơ hội tốt để Bình Dương đẩy nhanh tiến trình xây dựng thành phố thông minh.

Theo kế hoạch, vào tháng 10-2018, Bình Dương là địa phương đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng của WTA như cuộc họp lần thứ 11 của đại hội đồng WTA, hội chợ công nghệ cao, diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu...

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng