Kêu gọi hỗ trợ thành lập Trường Quốc tế Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương

SGGPO

Ngày 16-8, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc để kêu gọi đầu tư, hỗ trợ tổ chức sự kiện Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) vào tháng 10-2018.


Bình Dương ký biên bản đăng cai sự kiện WTA 2018

Bình Dương ký biên bản đăng cai sự kiện WTA 2018

Trong buổi làm việc với ông Her Tae Jeong, Thị trưởng TP Daejeon (Hàn Quốc) đồng thời là tân Chủ tịch WTA, ông Trần Thanh Liêm đã đề nghị lãnh đạo địa phương này thông báo hỗ trợ kinh phí để Bình Dương tổ chức WTA (dự kiến khoảng 490.000 USD); WTA hỗ trợ cung cấp và hướng dẫn chi tiết phần chuẩn bị cho các sự kiện.

Đặc biệt, trong buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết đã chuẩn bị quỹ đất, phối hợp với Tổng lãnh sự, hiệp hội Hàn kiều tại TP Hồ Chí Minh và Kocham xúc tiến thành lập trường quốc tế Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho con em doanh nghiệp Hàn Quốc trong tỉnh (khoảng 700 DN) và các vùng lân cận (khoảng 800 DN, chưa kể TP Hồ Chí Minh).

Trước đó, vào ngày 12-3-2018, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông báo tỉnh này chính thức gia nhập WTA với 105 đô thị thành viên, là cơ hội tốt để Bình Dương đẩy nhanh tiến trình xây dựng thành phố thông minh.

Theo kế hoạch, vào tháng 10-2018, Bình Dương là địa phương đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng của WTA như cuộc họp lần thứ 11 của đại hội đồng WTA, hội chợ công nghệ cao, diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu...

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý

Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11 -1982 - 20-11-2019), trưa 19-11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội (ĐBQH) là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

NHG tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương“

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, với sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Bài 4: Giáo viên trung học phổ thông - Tự hào người truyền lửa

Trung học phổ thông (THPT) là bậc học năm nay có nhiều giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản (10 thầy cô giáo). Dù giảng dạy ở nhiều bộ môn, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, nhưng các thầy cô giáo đều là những tấm gương sáng về tinh thần tận tụy, đem kiến thức và nhân cách truyền dạy cho nhiều thế hệ học sinh.  

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng