Khách du lịch đến Bình - Trị - Thiên tăng đột biến

SGGP
Trong đó, ấn tượng nhất là năm 2017, tổng số lượt khách du lịch đến với Quảng Trị ước tính tăng 45% so với năm 2016, Quảng Bình tăng 70,9% và Thừa Thiên - Huế tăng 16%.
 

Khách du lịch quốc tế tham quan di tích lịch sử sân bay Tà Cơn (Quảng Trị)

Khách du lịch quốc tế tham quan di tích lịch sử sân bay Tà Cơn (Quảng Trị)

Ngày 9-12, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế vừa ký biên bản hợp tác phát triển du lịch năm 2018 nhằm phát huy tốt tiềm năng và lợi thế của từng địa phương; khai thác và chia sẻ các nguồn lực, tạo động lực cho du lịch 3 tỉnh cùng phát triển bền vững.
Theo đó, 3 tỉnh cùng nhau xây dựng cơ chế quản lý nhà nước về du lịch quảng bá, xúc tiến hợp tác về quy hoạch, kêu gọi đầu tư, phát triển sản phẩm, hợp tác về phát triển nhân lực du lịch, xây dựng cơ chế quản lý nhà nước về du lịch; xây dựng du lịch 3 tỉnh Bình - Trị - Thiên thành điểm đến có thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước, đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các địa phương. Cũng theo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, hoạt động du lịch của 3 tỉnh đã vượt qua những khó khăn, thử thách kể từ sau sự cố môi trường biển xảy ra ở 4 tỉnh miền Trung vào tháng 4-2016, có bước phục hồi trở lại, tạo tiền đề cho sự phát triển cao hơn trong năm tiếp theo.
Trong đó, ấn tượng nhất là năm 2017, tổng số lượt khách du lịch đến với Quảng Trị ước tính tăng 45% so với năm 2016, Quảng Bình tăng 70,9% và Thừa Thiên - Huế tăng 16%.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa đưa ra cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam vào tháng 9 đạt 431.900 lượt người, giảm 11,2% so với tháng trước. Tuy nhiên con số này lại lớn gấp 45,4 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bán tháo trên diện rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 18 điểm

Với thông tin tích cực GDP quý 3-2022 tăng hơn 13% so với cùng kỳ, VN-Index tăng mạnh gần 13 điểm trong đầu phiên sáng nhưng đến phiên chiều, thị trường đã “trở mặt” nên VN-Index đã quay đầu giảm gần 18 điểm, tức giảm hơn 30 điểm trong phiên. VN-Index chính thức thủng đáy của năm 2022.  

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />