Khách Hàn Quốc né du lịch Trung Quốc

Trong bối cảnh thái độ bài Hàn đang lan rộng tại Trung Quốc do Seoul thúc đẩy kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, rất nhiều người Hàn Quốc né du lịch sang Trung Quốc vì lo ngại về an toàn.

Theo hãng tin Yonhap ngày 28-3, hãng lữ hành hàng đầu của Hàn Quốc Hana Tour xác nhận lượng khách đặt các chuyến du lịch tới Trung Quốc vào tháng 4 tới giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái. 87 trường học của nước này đã quyết định hủy các chuyến đi ngoại khóa sang Trung Quốc và chuyển sang địa bàn khác.

Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt kinh tế của Trung Quốc đã khiến doanh thu các cửa hàng miễn thuế và khách sạn tại Hàn Quốc sụt giảm mạnh sau khi các hãng du lịch của Trung Quốc ngừng bán các chuyến du lịch đến Hàn Quốc. Chỉ từ ngày 20 đến 26-3, doanh thu từ các khách hàng Trung Quốc tại các chi nhánh ở Seoul và đảo Jeju  của Lotte giảm tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.