7 tháng năm 2017

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng liên tục

SGGPO

Trong 7 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 7,24 triệu lượt khách, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp lượng khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 1 triệu lượt trong một tháng.

Tổng cục Thống kê cho biết, về phương tiện di chuyển, khách quốc tế đến bằng phương tiện hàng không tiếp tục chiếm tỷ lệ lớn, đạt hơn 6,1 triệu lượt khách, chiếm 84,4%, tăng 31,3% so với cùng kỳ năm 2016; khách đến bằng phương tiện đường biển đạt 178.101 lượt, tăng 13,3%; khách đến bằng phương tiện đường bộ đạt 945.886 lượt, tăng 17,3%.

Hầu hết các thị trướng khách quốc tế đều tăng. Trong đó, khách từ Trung Quốc đứng đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam với hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2016. Các thị trường tăng trưởng lớn tiếp theo gồm: Nga tăng 49,3%; Hàn Quốc tăng 46,8%; Hồng Kông tăng 30,1%; Tây Ban Nha tăng 27,8%; Campuchia tăng 23,6%; Philippines tăng 23,4%; Đài Loan tăng 20,8%. Khách từ thị trường châu Phi tuy tăng không nhiều (đạt 19.973 lượt) nhưng mức tăng trưởng khá, tăng 28,1% so với cùng kỳ.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng liên tục  ảnh 1 Du khách quốc tế khám phá cảnh đẹp Việt Nam
Ước tính số lượng khách du lịch nội địa trong 7 tháng đầu năm 2017 đạt 46,9 triệu lượt khách, trong đó có 22,5 triệu lượt khách lưu trú; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 306.700 tỷ đồng, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo kế hoạch, trong cả năm 2017 tăng trưởng của ngành du lịch phải đạt tối thiểu 30%, tương đương ít nhất 13 triệu lượt khách quốc tế. Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, để đạt được chỉ tiêu này, ngành cũng đã đưa ra 4 nhóm giải pháp.

Thứ nhất, đồng loạt tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch ở cả trong nước và ngoài nước. Đặc biệt tập trung ở những thị trường gần, có khả năng tiếp tục tạo ra mức tăng trưởng cao của khách quốc tế, trong đó ưu tiên các thị trường trọng điểm, có khả năng tạo ra sự tăng trưởng nhanh như Trung Quốc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á… Ngoài ra, tiếp tục khai thác thị trường xa, để khách có thể ở lâu, chi tiêu cao để đảm bảo sự đóng góp cho tăng trưởng trước mắt cũng như đảm bảo phân khúc cao cấp trong thời gian tới.

Thứ hai, tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để rà soát số lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Hiện nay, ngoài lượng khách quốc tế đến qua đường hàng không đang được thống kê khá chính xác thì lượng khách đến Việt Nam qua đường bộ và đường biển hiện nay chưa được thống kê đầy đủ.

Thứ ba, ngành du lịch sẽ tiếp tục kiểm soát, duy trì chất lượng dịch vụ, chấn chỉnh các dịch vụ yếu kém, đặc biệt việc quản lý điểm đến, đảm bảo an ninh an toàn tại những điểm đông khách du lịch. Năm nay, ngành du lịch sẽ tập trung chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên, vận chuyển… và tập trung tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử văn minh khi đi du lịch.

Thứ tư, ngành du lịch sẽ làm việc với các cơ quan hàng không và các hãng hàng không để nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không, các thủ tục và dịch vụ ngày càng thông thoáng và thuận tiện hơn cho khách du lịch.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.

Nông nghiệp

Khởi nghiệp từ cây sen

Từ thế mạnh vùng sen Đồng Tháp, sau nhiều lần trăn trở tại sao mình không tạo ra những sản phẩm từ hạt sen mang giá trị dinh dưỡng cao giúp tăng thu nhập cho bản thân, đồng thời cũng giúp được nông dân có được đầu ra cho nguyên liệu, chị Nguyễn Thúy Kiều đã khởi nghiệp theo hướng đi này.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế