7 tháng năm 2017

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng liên tục

SGGPO

Trong 7 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 7,24 triệu lượt khách, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp lượng khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 1 triệu lượt trong một tháng.

Tổng cục Thống kê cho biết, về phương tiện di chuyển, khách quốc tế đến bằng phương tiện hàng không tiếp tục chiếm tỷ lệ lớn, đạt hơn 6,1 triệu lượt khách, chiếm 84,4%, tăng 31,3% so với cùng kỳ năm 2016; khách đến bằng phương tiện đường biển đạt 178.101 lượt, tăng 13,3%; khách đến bằng phương tiện đường bộ đạt 945.886 lượt, tăng 17,3%.

Hầu hết các thị trướng khách quốc tế đều tăng. Trong đó, khách từ Trung Quốc đứng đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam với hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2016. Các thị trường tăng trưởng lớn tiếp theo gồm: Nga tăng 49,3%; Hàn Quốc tăng 46,8%; Hồng Kông tăng 30,1%; Tây Ban Nha tăng 27,8%; Campuchia tăng 23,6%; Philippines tăng 23,4%; Đài Loan tăng 20,8%. Khách từ thị trường châu Phi tuy tăng không nhiều (đạt 19.973 lượt) nhưng mức tăng trưởng khá, tăng 28,1% so với cùng kỳ.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng liên tục  ảnh 1 Du khách quốc tế khám phá cảnh đẹp Việt Nam
Ước tính số lượng khách du lịch nội địa trong 7 tháng đầu năm 2017 đạt 46,9 triệu lượt khách, trong đó có 22,5 triệu lượt khách lưu trú; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 306.700 tỷ đồng, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo kế hoạch, trong cả năm 2017 tăng trưởng của ngành du lịch phải đạt tối thiểu 30%, tương đương ít nhất 13 triệu lượt khách quốc tế. Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, để đạt được chỉ tiêu này, ngành cũng đã đưa ra 4 nhóm giải pháp.

Thứ nhất, đồng loạt tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch ở cả trong nước và ngoài nước. Đặc biệt tập trung ở những thị trường gần, có khả năng tiếp tục tạo ra mức tăng trưởng cao của khách quốc tế, trong đó ưu tiên các thị trường trọng điểm, có khả năng tạo ra sự tăng trưởng nhanh như Trung Quốc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á… Ngoài ra, tiếp tục khai thác thị trường xa, để khách có thể ở lâu, chi tiêu cao để đảm bảo sự đóng góp cho tăng trưởng trước mắt cũng như đảm bảo phân khúc cao cấp trong thời gian tới.

Thứ hai, tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để rà soát số lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Hiện nay, ngoài lượng khách quốc tế đến qua đường hàng không đang được thống kê khá chính xác thì lượng khách đến Việt Nam qua đường bộ và đường biển hiện nay chưa được thống kê đầy đủ.

Thứ ba, ngành du lịch sẽ tiếp tục kiểm soát, duy trì chất lượng dịch vụ, chấn chỉnh các dịch vụ yếu kém, đặc biệt việc quản lý điểm đến, đảm bảo an ninh an toàn tại những điểm đông khách du lịch. Năm nay, ngành du lịch sẽ tập trung chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên, vận chuyển… và tập trung tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử văn minh khi đi du lịch.

Thứ tư, ngành du lịch sẽ làm việc với các cơ quan hàng không và các hãng hàng không để nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không, các thủ tục và dịch vụ ngày càng thông thoáng và thuận tiện hơn cho khách du lịch.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn du lịch canh nông ở Đồng Nai

Hấp dẫn du lịch canh nông ở Đồng Nai

Nắm bắt được nhu cầu thực tế của người dân đang hướng tới cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, nhiều nhà vườn ở Đồng Nai đã xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái vườn (DL canh nông) để tiêu thụ nông sản tại chỗ, mang lại lợi nhuận và tạo thêm sản phẩm du lịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế