Khai mạc “Duyên dáng Việt Nam” tại Australia

Khán giả đến xem chương trình Duyên dáng Việt Nam. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Trong không khí nhộn nhịp của “Tuần văn hóa Việt Nam” tại Australia, tối 31-10, chương trình ca múa nhạc “Duyên dáng Việt Nam” do Báo Thanh Niên, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Sở VHTT TPHCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đồng tổ chức, đã được khai mạc trọng thể tại Nhà hát Canberra.

Hàng ngàn khán giả là các đại biểu của Australia và của người Việt Nam sinh sống tại Canberra đã  đến thưởng thức. Các ca sĩ, nghệ sĩ: Quang Dũng, Thanh Lam, Lam Trường, Phương Uyên, Thanh Bạch, Đàm Vĩnh Hưng, Hải Phượng, Elvis Phương, Hồng Ngọc, Thùy Dung, Phương Thanh… cùng hàng trăm người mẫu, diễn viên điện ảnh đã thể hiện thật hoành tráng và sâu lắng các tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc.

Được biết, ngoài chương trình “Duyên dáng Việt Nam”, trong tuần văn hóa Việt Nam tại Australia diễn ra từ 29-10 đến 4-11 còn có các buổi tọa đàm, thuyết trình giới thiệu về tiềm năng du lịch, hàng không và truyền thống văn hóa Việt Nam; giới thiệu những tài liệu hình ảnh về phong cảnh Việt Nam; giới thiệu về Luật Đầu tư Việt Nam.

X.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

GS-TS Nguyễn Chí Bền, người làm hồ sơ đề nghị UNESCO kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: “Dự kiến tháng 11-2021, phiên họp của Đại hội đồng sẽ thông qua nghị quyết kỷ niệm 200 năm danh nhân. Trước đó, Ban Chấp hành UNESCO đã thông qua hồ sơ tháng 4-2021”. 

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật