Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

SGGP
Tối 20-12, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII - 2019 chính thức khai mạc.

Du khách tham quan không gian hoa Đà Lạt trong ngày 20-12

Du khách tham quan không gian hoa Đà Lạt trong ngày 20-12

Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhấn mạnh, đến nay, Festival hoa Đà Lạt đã qua 8 kỳ khai hội, được xã hội ghi nhận là sự kiện văn hoá, du lịch nổi bật, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp và du lịch, nhất là sản xuất - kinh doanh hoa, nông sản, tơ lụa của vùng đất Nam Tây Nguyên. Đồng chí tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác hiệu quả hơn những tiềm năng, thế mạnh địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc ngày càng phát triển; “Thành phố Festival hoa Việt Nam” trở thành đô thị thông minh, đô thị xanh và đô thị du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội “Đà Lạt và hoa”, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, đã đưa khán giả chìm đắm vào không gian huyền thoại của xứ ngàn hoa, với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng màn trình diễn áo dài, bộ sưu tập lụa hoa. Nổi bật trong đêm hội khai mạc là phần âm nhạc hiện đại kết hợp với sự tham gia của các xe hoa tươi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt bằng nhiều loài hoa khác nhau đến từ các đơn vị, làng hoa truyền thống của Đà Lạt.

Cũng trong ngày 20-12, các không gian hoa nghệ thuật và triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế được giới thiệu đến với người dân và du khách tại Đà Lạt. Dịp này, TP Đà Lạt được trang hoàng bởi hơn 6.000 tác phẩm hoa, bonsai, cây kiểng, tiểu cảnh; hơn 2.500 tác phẩm hoa lan và khoảng 250.000 chậu hoa, túi hoa và các loài hoa mới, trang trí 20 tiểu cảnh tại các không gian hoa nghệ thuật. Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra đến hết ngày 24-12.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Hoà Bình và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về tình hình thực hiện kinh tế - xã hội và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hòa Bình đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng, nhất là trên  lĩnh vực nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Lâm Đồng cần tiếp tục bám sát các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh để thực hiện đạt kết quả tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển triển kinh tế - xã hội.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật