Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018

SGGPO
Hội Báo toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 16 đến 18-3 với sự tham gia của 55 đơn vị thuộc các Liên chi hội, chi hội nhà báo ở Trung ương và địa phương.

Sáng nay, 16-3, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Đây là sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Bộ VHTT-DL tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, TP Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam...

Hội Báo toàn quốc năm 2018 vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 1 Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: TRẦN BÌNH
Phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018, đồng chí Thuận Hữu cho biết, Hội Báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới.
Đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước, đồng thời tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.
Bên cạnh đó, Hội Báo toàn quốc năm 2018 cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 2 Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: TRẦN BÌNH
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 3 Nghi thức cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: TRẦN BÌNH
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Chúng ta đang sống trong không khí phấn khởi, nô nức của Hội Báo toàn quốc năm 2018, sự kiện văn hóa, sự kiện truyền thông với quy mô lớn, nội dung phong phú, có nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, minh chứng cho bước phát triển và sự đóng góp to lớn của báo chí nước nhà. Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã góp phần cùng cả nước hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Với chủ đề “Đồng hành cùng đất nước đổi mới”, tôi tin tưởng năm 2018, báo chí nước nhà sẽ tiếp tục có những bước phát triển, đóng góp quan trọng hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp sức cùng vào sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của đất nước".
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 4 Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ ngành tham quan một gian trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: TRẦN BÌNH
 
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 5 Khu vực trưng bày chuyên đề của Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: TRẦN BÌNH
Chương trình Hội Báo toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 16 đến 18-3 với nhiều hoạt động phong phú, bao gồm tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Mậu Tuất 2018 và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I-2018, với sự tham gia của 55 đơn vị thuộc các Liên chi hội, chi hội nhà báo ở Trung ương và địa phương...
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 6 Gian trưng bày của Liên chi Hội Nhà báo TPHCM. Ảnh: TRẦN BÌNH
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2018 còn có nhiều buổi tọa đàm, giao lưu, bao gồm: tọa đàm “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”; chương trình “Ngày hội sinh viên khỏe” với các phần thi đấu thể thao, liên hoan dân vũ; giao lưu các nữ Tổng Biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ; tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí cách mạng Việt Nam”; triển lãm ảnh “Hà Nội trái tim hồng”; chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn…
Ban Tổ chức sẽ trao 15 giải dành cho các gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc, 15 giải Bìa báo Tết đẹp, 10 giải Giao diện đẹp dành cho các báo điện tử và 10 giải format chương trình truyền hình ấn tượng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 ảnh 7 Một góc triển lãm ảnh "Hà Nội trái tim hồng". Ảnh: TRẦN BÌNH

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Những ngày vừa qua, phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” bị dừng chiếu rạp sau 10 ngày công chiếu. Trước đó phim “Điệp vụ biển đỏ” cũng từng bị, đã làm dư luận xôn xao. Câu hỏi dư luận đặt ra là: Hội đồng xét duyệt cấp phép cho những bộ phim gồm những ai? Hoạt động ra sao? mà để những bộ phim này “lọt cửa”.

Phim

Phương thức lỗi thời

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả cũng như công luận, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức có ý kiến chỉ đạo liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu kịch Hồng Vân: “Lò” đào tạo diễn viên kế thừa

Gần 10 năm qua, sân khấu kịch Hồng Vân vừa hoạt động tổ chức biểu diễn vừa làm rất tốt công tác đào tạo diễn viên trẻ. Một lực lượng diễn viên trẻ đa năng, xuất thân từ “lò” đào tạo này đang tạo dấu ấn ở lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, sân khấu kịch...

Sách và cuộc sống

Ngày 20-10, phụ nữ đọc sách gì?

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đã đầu tư thực hiện nhiều ấn phẩm đặc biệt dành cho phụ nữ. Đây cũng có thể xem là những món quà giàu ý nghĩa để mọi người dành tặng người phụ nữ thân yêu của mình.

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

Khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Chiều 17-10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Triển lãm (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT-DL) đã tổ chức khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 - lần thứ 3.