Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao

SGGP
Tối 26-4, Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) TPHCM 2019 với chủ đề “Tinh hoa gia vị Việt và nước mắm truyền thống” đã khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11), diễn ra đến hết ngày 1-5.

Ngoài hơn 200 doanh nghiệp tham dự, hội chợ còn thu hút gần 100 bạn trẻ khởi nghiệp với hơn 500 gian hàng.

Trong ngày khai mạc, hội chợ công bố Bộ tiêu chí HVNCLC chuẩn hội nhập - Ngành phi thực phẩm cho 5 ngành phi thực phẩm gồm: dệt may và da giày, gỗ chế biến, hóa mỹ phẩm, cao su - nhựa, kim khí và đồ gia dụng; trao chứng nhận cho 12 doanh nghiệp đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng 5 điều kiện gồm: chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn và sử dụng lao động, trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngưng cho vay ngoại tệ: Không ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp

Theo Thông tư 42/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 24/2015 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 1-10-2019, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã dừng cho vay ngoại tệ trung và dài hạn. Đổi lại, các ngân hàng thương mại (NHTM) đưa nhiều công cụ tài chính giúp doanh nghiệp (DN) ứng phó với những thay đổi của thị trường.

Thị trường

Vietnam Motor Show 2019 chính thức khai mạc

Triển lãm Ôtô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 đã chính thức khai mạc sáng 23-10 tại SECC quận 7, TPHCM. Ngoài các gian hàng bên trong triển lãm, sự kiện còn có không gian trưng bày cho các công ty công nghiệp phụ trợ, khu hoạt động ngoài trời.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vẫn còn khoảng 400 xe thanh long ùn ứ

Sau khi Bộ NN-PTNT cử đoàn công tác lên cửa khẩu Tân Thanh để nắm bắt tình trạng 500 xe nông sản bị ùn tắc, ngày 22-10, Bộ Công thương cũng cử đoàn công tác tới cửa khẩu này để tìm các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế