Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 42

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 42 đã khai mạc sáng 17-7 tại đảo Phuket của Thái Lan với các cuộc họp của quan chức cấp cao (SOM) và các tổng vụ trưởng (DG) để hoàn tất dự thảo các văn kiện trình bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN thông qua vào ngày 20 và 21-7.

Theo sau đó sẽ là Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các nước đối thoại (PMC) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 16. Các cuộc hội nghị này diễn ra trong bối cảnh Luật An ninh nội địa (ISA) của Thái Lan được áp dụng trên toàn bộ đảo Phuket và vùng biển xung quanh đảo có bán kính 5km.

Lực lượng an ninh gồm khoảng 10.000 binh sĩ và cảnh sát được huy động để bảo vệ các cuộc hội nghị trên. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu các cuộc biểu tình tại khu vực diễn ra hội nghị.

T.NHƯ (Theo Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.