Khai mạc Hội nghị Liên đoàn các Hội Nội tiết Đông Nam Á

(SGGP).- Tối 17-11, Hội nghị khoa học lần thứ 16 của Liên đoàn các Hội Nội tiết Đông Nam Á (AFES Congress 16) được khai mạc, đến dự có thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên.

Hội nghị lấy chủ đề “Chuyển giao nghiên cứu khoa học đến thực hành lâm sàng”, do Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam đăng cai tổ chức, thu hút hơn 1.100 nhà khoa học, giáo sư, bác sĩ từ các nước trong khối ASEAN, châu Âu, Úc và Mỹ; với hơn 130 báo cáo khoa học có liên quan đến các bệnh: đái tháo đường, cao huyết áp, loãng xương…

Đây là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học trong khu vực Đông Nam Á học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin mới nhất về chẩn đoán điều trị và phòng ngừa các bệnh đái tháo đường và loãng xương. Hội nghị diễn ra từ ngày 17 đến 20-11.

T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc