Khai mạc Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” miền Đông Nam bộ

(SGGP). – Ngày 7-4, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), 150 đại biểu đến từ 7 tỉnh, thành Đông Nam bộ, Quân khu 7 đã về tham dự lễ khai mạc liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” miền Đông Nam bộ lần thứ 9-2009.

Liên hoan là dịp tôn vinh những thanh niên giàu ý chí và nghị lực, bằng sức trẻ và trí tuệ của mình đã nỗ lực vươn lên góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho bản thân, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Liên hoan đã tuyên dương 8 gương thanh niên điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ VN học tập và làm theo lời Bác” với những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Đó là anh Điểu Hải (tỉnh Bình Phước), chị Nguyễn Thị Hoàn (tỉnh Bình Thuận) có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học, sáng tạo khoa học kỹ thuật nổi bật; chiến sĩ Nguyễn Thái Bình (Quân khu 7), anh Nguyễn Phi Hùng (tỉnh Tây Ninh) tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện…

Phát biểu tại liên hoan, Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM Phan Văn Mãi đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cuộc vận động “Tuổi trẻ VN học tập và làm theo lời Bác” và yêu cầu các tỉnh, Thành đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động gắn với các phong trào thi đua yêu nước thực tiễn trong thanh thiếu nhi ở các địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu thanh niên tiên tiến tham quan các di tích lịch sử và giao lưu với các cựu tù chính trị tại Côn Đảo. 

T.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP