Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016

(SGGP).- Tối 10-4, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Đến dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương; du khách trong và ngoài nước, cùng đông đảo người dân huyện đảo Phú Quốc.

Dự lễ khai mạc còn có các Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách văn hóa - du lịch các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Philippines và đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch, đây là sự kiện có quy mô cấp quốc gia, chủ yếu được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, các sự kiện trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016 còn được tổ chức tại 18 tỉnh thành trong cả nước. Lễ khai mạc được dàn dựng trên sân khấu thiết kế hoành tráng, độc đáo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như đàn ca tài tử, ca cổ... quảng bá nét đẹp của du lịch, con người vùng đất phương Nam và đất nước Việt Nam nói chung qua các phần nghệ thuật như: Vùng đất Chín Rồng, Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận, Khám phá đất phương Nam, Rạng rỡ Việt Nam… Tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc có hơn 500 nghệ sĩ, gồm các ca sĩ và nhóm múa nổi tiếng đến từ TPHCM, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang.

Chương trình nghệ thuật tổng hợp tại lễ khai mạc  Ảnh: Đình Nam

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đồng hành 30 năm trong tiến trình đổi mới đất nước, ngành du lịch Việt Nam không ngừng lớn mạnh, không những đóng góp hơn 6,3% GDP, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển mà còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, để phát triển du lịch trong điều kiện thiếu hụt nguồn nhân lực, bài học thành công ở nhiều nước, và chính mỗi chúng ta cũng có thể kiểm chứng bằng trải nghiệm của riêng mình, là chỉ cần làm tốt 2 điều - chỉ 2 điều thôi - thì cũng khiến du khách hài lòng hơn rất nhiều. Hai điều này không cần trường lớp lớn, cũng chưa cần giỏi ngoại ngữ. Đó là sạch sẽ và thái độ. Tất cả mọi nơi, mọi thứ từ to tới nhỏ đều phải sạch sẽ, thật sạch sẽ. Tất cả mọi lời nói, cử chỉ, ánh mắt, nụ cười... đều thể hiện, đều khởi phát từ tấm lòng tôn trọng khách. “Chúng ta cùng mong và tin rằng, bằng hành động thiết thực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, du lịch vùng ĐBSCL nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ có bước phát triển ấn tượng trong năm 2016, tạo đà cho một thời kỳ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trên cơ sở tận dụng lợi thế so sánh về thiên nhiên, kho tàng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc đã được cả thế giới công nhận”, Phó Thủ tướng khẳng định.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế