Khai mạc Ngày hội Du lịch chợ nổi Cái Răng

(SGGPO).- Ngày 9-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức “Ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng”, với các hoạt động phong phú, đặc trưng về đời sống văn hóa vùng sông nước, như: Trưng bày ảnh nét đẹp chợ nổi Cái Răng, diễu hành ghe, tàu du lịch trên sông, trưng bày các loại mô hình ghe, xuồng trên sông, giới thiệu sản phẩm trái cây buôn bán ở chợ nổi, giao lưu đờn ca tài tử…

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, sau hơn 100 năm hình thành và phát triển, chợ nổi Cái Răng trở thành biểu tượng du lịch đặc trưng của TP Cần Thơ và là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp về Cần Thơ. Hiện các ngành chức năng TP Cần Thơ đang triển khai đề án “Bảo tồn chợ nổi Cái Răng”, nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến ngày càng nhiều hơn.

Ngày hội Chợ nổi Cái Răng

Mới đây, chợ nổi Cái Răng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

       NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.