Khai mạc Những ngày giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản

(SGGP). - 20 giờ tối nay 24-8, tại quảng trường Sông Hoài (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) diễn ra đêm khai mạc chương trình Những ngày giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần X. Đây là cuộc hội ngộ của những người Nhật yêu quý Hội An, là một trong những hoạt động văn hóa nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Hội An - Nhật Bản nói riêng và Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An cho biết, năm nay, Những ngày giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản được tổ chức từ ngày 24 đến 26-8 là sự kiện chào mừng kỷ niệm 39 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2012), hướng đến Năm Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2013. Đặc biệt, sự kiện lần này đã được Bộ VH-TT-DL đưa vào chương trình Năm du lịch quốc gia - Du lịch di sản 2012. Sự kiện do UBND TP Hội An, Sở VH-TT-DL Quảng Nam, Đại sứ quán Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JF), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) đồng tổ chức cùng với sự hỗ trợ, tham gia của thành phố Sakai, Hiệp hội Giao lưu quốc tế TP Sakai và các tổ chức, doanh nghiệp khác của Nhật Bản và Việt Nam.

Năm nay, Những ngày giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản có nhiều hoạt động phong phú, độc đáo như thi sáng tác và trưng bày thư pháp thơ Haiku, trình nghề ẩm thực Nhật Bản và Quảng Nam, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata, gấp giấy Origami, tủ sách truyện tranh Nhật Bản và chiếu phim hoạt hình Nhật Bản đoạt giải Oscar, hội chợ Du lịch và hàng thủ công mỹ-nghệ, khai trương tour chuyên đề “Dấu xưa Nhật Bản”. Đoàn trống Osuwa Daiko, các ca sĩ Yucca, Tokito Ami, nhóm Gypsy Queen, nghệ nhân Wakayagi Kissyo, đoàn nghệ thuật thiếu nhi Tsuchie Kagura… biểu diễn nghệ thuật dân gian, nghệ thuật hiện đại Việt - Nhật với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam... Kết thúc chương trình Những ngày giao lưu văn hóa Việt - Nhật là đêm nghệ thuật đường phố và giao lưu nghệ thuật cộng đồng vào đêm 26-8.

N.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.