Chương trình Nhà búp bê do Báo SGGP tổ chức

Khai mạc triển lãm búp bê ở KS Equatorial

Sáng 20-5, tại triển lãm búp bê được khai mạc ở khách sạn Equatorial, lần đầu tiên mọi người được chiêm ngưỡng các búp bê với nhiều trang phục truyền thống của các quốc gia, theo từng chủ đề: Kiêu sa; Thiên thần; Em làm lễ tốt nghiệp; Thời trang áo cưới; Bé ca – bé hát... Đa dạng nhất là bộ sưu tập “Cô gái Tây Nguyên” bên những nhạc cụ dân tộc.

Bé đến với búp bê

Công ty Phương Nga cũng trưng bày 7 bộ sưu tập búp bê Barbie: Búp bê thế giới, thế giới thần tiên, ngày hè sôi động, em vào bếp... Tại triển lãm, ông Seoun Tai Bai - Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Shinpoong Deawoo - xúc động trước ý nghĩa của chương trình và ủng hộ cho chương trình 300.000 đồng bằng tiền cá nhân và hứa công ty ông sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình trong thời gian tới.
 
Triển lãm búp bê sẽ kéo dài đến hết ngày 22-5, Ban tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
 
Sau gần 2 tháng phát động chương trình Nhà búp bê, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm và chia sẻ của cộng đồng với mong muốn chương trình sẽ diễn ra thường niên. Tại buổi họp báo nhân lễ khai mạc triển lãm, ông Nghê Huệ Khuê, Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc bày tỏ tình cảm vui mừng khi được tham dự chương trình. Thay mặt Tổng lãnh sự Trung Quốc, ông gửi lời chúc mừng đến chương trình và chúc các em nhỏ có một lễ hội Quốc tế Thiếu nhi 1-6 vui và hạnh phúc.

Tổng Giám đốc khách sạn Equatorial Justin Chew cho biết, ông rất hân hạnh đón tiếp quý khách đến tham dự chương trình và rất hạnh phúc khi được cùng Ban tổ chức mang lại niềm vui vô tận cho những trẻ thơ kém may mắn… Cũng trong buổi họp báo, bà Trần Thị Trúc Chi, Giám đốc Nhà Thiếu nhi TPHCM cho biết: Ngày 1-6, Nhà Thiếu nhi thành phố sẽ tổ chức triển lãm búp bê, thi búp bê tự tạo (tại chỗ và tại nhà); ngày 20-6 hội thu chấm điểm toàn bộ sản phẩm sau đó bổ sung vào bộ sưu tập để tặng cho các em.

Ngoài ra, còn có cuộc thi búp bê xinh (hóa trang bé thành búp bê); khu gia đình cùng chơi (cả nhà cùng may áo búp bê, trang điểm, cùng lắp ráp logo, cùng nặn đất sét và cùng tham gia những trò chơi vận động); trò chơi dành cho các em “Chiếc vòng ngộ nghĩnh”... Đặc biệt đêm 31-5 sẽ tổ chức chương trình ca nhạc giới thiệu những ca khúc của nhạc sĩ Trương Quang Lục do các em trình bày.
 
Ở Đồng Nai, các huyện sẽ tự tổ chức chương trình và trao tặng búp bê cho các em. Từ ngày 20-5 đến 26-5 là ngày hội thu búp bê, thi viết cảm tưởng. Ngày 1-6-2006 sẽ tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” tại các vùng sâu, đồng thời tổ chức khám bệnh, khám răng miễn phí cho các em nhỏ... Riêng cuộc thi sáng tạo búp bê sẽ kéo dài đến Trung thu.

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ khoảng 5.000 - 10.000 búp bê làm quà trao tặng trẻ em cơ nhỡ ở một số huyện vùng xa của Đồng Nai... Trước đó, ca sĩ Phạm Thanh Thảo, Châu Gia Kiệt đã gửi tặng cho chương trình những con thú nhồi bông dễ thương; ca sĩ Hứa Vĩ Văn đã tặng Ban tổ chức một chú thú nhồi bông ngay tại buổi họp báo. MC Thanh Bạch cũng gửi đến tặng một chú búp bê thật xinh đẹp.

Ông Hoàng Nam Sơn, Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp TPHCM rất tự hào vì đã có rất nhiều doanh nghiệp tham gia ủng hộ chương trình. Bà Phương Dung, Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quí PNJ yêu cầu Ban tổ chức nên nâng thành chương trình thường niên với quy mô lớn hơn, nhằm chăm lo đời sống tinh thần cũng như giáo dục các em về sự chia sẻ với cộng đồng... Cùng tâm sự trên, bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc Công ty Phương Nga, cho rằng những thành công bước đầu cho thấy chương trình đã nhận được sự đồng thuận sâu sắc của xã hội... 

CHIẾN DŨNG – NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác