Khai mạc triển lãm hàng không quốc tế

Theo hãng tin Reuters, triển lãm hàng không quốc tế Farnborough lần thứ 47, một trong những triển lãm hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới, đã khai mạc ngày 19-7 ở Anh.

Tại triển lãm, Tập đoàn Boeing của Mỹ và đối thủ cạnh tranh châu Âu Airbus sẽ giới thiệu mẫu máy bay mới Boeing-787 Dreamliner và A350. Các công ty hàng không Nga cũng có sự tham gia ấn tượng tại triển lãm này với hợp đồng cung cấp 30 máy bay Sukhoi Superjet 100 của hãng máy bay dân dụng Sukhoi cho hãng hàng không Kartika của Indonesia.

Cũng tại triển lãm này, Công ty hàng không Emirates Airline của Dubai đặt hàng 30 chiếc Boeing 777 đường dài, một tháng sau khi đặt mua 32 chiếc A380 của Airbus. Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough thu hút hơn 1.400 công ty trên thế giới tham gia, dự kiến sẽ đón khoảng 180.000 khách tham quan. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.