Khai mạc Triển lãm nghệ thuật quốc tế Venice lần thứ 53

Venice Biennale - Triển lãm nghệ thuật quốc tế đương đại nổi tiếng thế giới (ảnh) đã khai mạc tại Giardini, Venice (Bắc Italia). Cuộc triển lãm thu hút đông đảo các họa sĩ, nghệ sĩ điêu khắc, nghệ sĩ biểu diễn đến từ 77 quốc gia.

Năm nay cũng là năm đầu tiên có sự góp mặt của một họa sĩ đến từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Tirdad Zolghadr. Không chỉ là cuộc hội ngộ của các phong cách nghệ thuật hiện đại từ khắp thế giới, ban tổ chức triển lãm sẽ ghi nhận thành quả của các nghệ sĩ thông qua việc trao 4 giải Sư tử vàng gồm có giải thành tựu trọn đời, giải dành cho nghệ sĩ xuất sắc, giải nghệ sĩ trẻ xuất sắc (dưới 35 tuổi) và giải quốc gia xuất sắc.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế Venice bắt đầu vào năm 1893, là một trong những hoạt động triển lãm lâu đời nhất và thu hút đông đảo khán giả nhất, được tổ chức 2 năm một lần.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 22-11.  

P.N. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.