Khai mạc triển lãm quốc tế về xây dựng

(SGGPO).- Sáng 7-12, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) đã khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế lần thứ 5 về xây dựng và khai thác mỏ- máy móc, thiết bị, vật liệu, phương tiện, công nghệ và dịch vụ (ConBuild Việt Nam 2011).

ConBuild Việt Nam 2011 đã thu hút sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong nước và các nước  Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore…

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, ConBuild Việt Nam 2011 đánh dấu vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam cũng như là chìa khoá mở rộng sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Triển lãm góp phần giới thiệu các công nghệ, máy móc, thiết bị thi công mới giúp các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới, giảm chi phí và thời gian sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các công ty nước ngoài tìm hiểu thị trường xây dựng và xúc tiến thương mại.

Song song với triển lãm ConBuid Việt Nam 2011 là triển lãm Điện và chiếu sáng Việt Nam 2011.

Hai cuộc triển lãm này kéo dài đến ngày 12-12-2011.

      N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế