Khai thác khoáng sản trái phép bị phạt 70 triệu đồng

SGGPO
Cơ quan chức năng phát hiện ông Yên có hành vi khai thác than tại xã Hà Linh vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản nên đã quyết định xử phạt 70 triệu đồng.

Mỏ khai thác than trái phép ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê

Mỏ khai thác than trái phép ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê

Ngày 8-6, thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hương Khê, cho biết, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định số 1525 xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với ông Lê Tuấn Yên (trú tại huyện Hương Khê) do khai thác khoáng sản than đá trái phép trên địa bàn.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu toàn bộ tang vật là than đá đã khai thác và các phương tiện tại hiện trường; buộc ông Yên thực hiện san lấp đường hầm, phục hồi môi trường và đưa khu vực đã khai thác về trạng thái an toàn...

Khai thác khoáng sản trái phép bị phạt 70 triệu đồng ảnh 1 Khai thác than trái phép ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê

Trước đó, vào đầu năm 2019, tại khu vực đồi Sang Tàu (ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê) xuất hiện một số đối tượng lợi dụng việc khai thác cây keo tràm đã mang các phương tiện, máy móc vào thăm dò khai thác khoáng sản than đá trái phép.

Sau khi nhận được phản ánh, các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền huyện Hương Khê cùng các đơn vị liên quan đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, phát hiện nhiều máy móc, thiết bị và số lượng lớn than đá đã được khai thác bỏ lại hiện trường chưa vận chuyển ra ngoài, còn các đối tượng khai thác than nhanh chân bỏ trốn.

Sau thời gian làm việc, điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Lê Tuấn Yên đã có hành vi khai thác than tại xã Hà Linh vi phạm quy định tại điểm c, Khoản 2, điều 44, Nghị định số 33/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án