Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Liên bang Brasil

Khai thác thêm thế mạnh của hai nước

(TTXVN).- Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 6-3, Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta do Chủ tịch QH Nguyễn Văn An dẫn đầu đã đến thủ đô Brasillia bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa liên bang Brasil theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Brasil Aldo Rebelo. Lễ đón chính thức Chủ tịch QH Nguyễn Văn An được tổ chức trọng thể tại sân bay quốc tế Brasillia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An tặng bức tranh cho Phó Thống đốc thành phố Sao Paulo Claudio Lembo. Ảnh: TTXVN

Trước đó, chiều 5 và sáng 6-3 , Chủ tịch QH Nguyễn Văn An đã đến thăm Sao Paolo, thành phố công nghiệp, một trung tâm tài chính - ngân hàng lớn của Brasil và khu vực Mỹ Latinh. Chủ tịch Nguyễn Văn An đã đến dự Diễn đàn doanh nghiệp hai nước do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và Liên đoàn Công nghiệp Sao Paolo (FIESP) phối hợp tổ chức.

Phát biểu ý kiến trước gần 100 nhà doanh nghiệp Việt Nam và Sao Paolo, Chủ tịch Nguyễn Văn An nêu rõ kể từ khi Việt Nam và Brasil thiết lập quan hệ ngoại giao (1989) đến nay, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đã không ngừng củng cố và phát triển trên các lĩnh vực.

Tuy nhiên, trao đổi thương mại giữa hai nước năm 2005 mới đạt 113 triệu USD, chưa tương xứng với tiềm năng của cả hai bên, nhất là trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh. Việt Nam có hơn 83 triệu dân, Brasil có gần 180 triệu dân, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm thấy các cơ hội kinh doanh thực sự, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ chính trị, kinh tế, xã hội bền chặt giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Nguyễn Văn An đã giới thiệu tình hình và thành tựu của công cuộc đổi mới nền kinh tế của Việt Nam. Chủ tịch nhấn mạnh việc Việt Nam đã xây dựng được khung pháp lý cơ bản, đồng bộ và đang tích cực hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật để đảm bảo điều chỉnh tốt hơn các mặt hoạt động đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ tịch tin tưởng với sự năng động và cố gắng của giới kinh doanh Việt Nam, Sao Paolo và Brasil sẽ góp phần đưa quan hệ kinh tế-thương mại và đầu tư giữa hai nước lên một tầm cao mới, mang lại lợi ích kinh tế cao cho các doanh nghiệp và đảm bảo được lợi ích cho người tiêu dùng. Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước

Ngày 14-1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin về kế hoạch các chuyến bay đưa công dân về nước trong thời gian tới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP