Khai trừ Đảng Bí thư thị trấn đi nước ngoài khi chưa được cho phép

SGGPO

Bí thư thị trấn An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng vì 4 lần đi nước ngoài khi chưa được cho phép.

Sáng 24-12, Huyện ủy Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn.

Khai trừ Đảng Bí thư thị trấn đi nước ngoài khi chưa được cho phép ảnh 1 Thị trấn An Lạc Thôn nơi ông Đạt công tác

Theo đó, ông Lý Hốc Khị, Phó Bí thư Huyện ủy Kế Sách cho biết, trước đó ông Đạt đã bị Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất với hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Lý do bị kỷ luật là ông Đạt đi nước ngoài (Mỹ) 4 lần vào các năm 2015, 2016 và 2018 khi chưa được cho phép của cấp trên.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kế Sách (đã chuyển hồ sơ cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng xem xét kỷ luật ông Đạt theo quy định.

Đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng xem xét thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn.

Việc làm của ông Đạt là thiếu gương mẫu, không chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kế Sách và các nguyên tắc, quy định của Đảng. Đặc biệt, sai phạm của ông Đạt là có tính hệ thống, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng.

Ông Lý Hốc Khị cho biết thêm, cùng ngày khi triển khai quyết định kỷ luật khai trừ Đảng, ông Đạt không có ý kiến gì và chấp hành quyết định kỷ luật trên.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án